Tổ chức tiệc cuối năm sao cho hiệu quả?

Tổ chức tiệc cuối năm rất có ý nghĩa đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay. Tiệc cuối năm không chỉ là dịp để mọi người cùng tụ họp, vui vẻ sau một năm mệt mỏi.

Mà đó là buổi tiệc cùng nhìn lại những dấu mốc quan trọng trong 1 năm. Giới thiệu, phát thảo những kế hoạch trong tương lai sắp đến.

Cuối năm luôn là khoảng thời gian mọi người cùng chạy đua với tiến độ hoàn thành công việc. Để có thể lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm chỉn chu, cụ thể từng khoản. Hẳn là một điều không dễ dàng.

Những bước lập kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm sao cho hiệu quả của Saigon Uniform hôm nay. Chắc chắn sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho quý khách hàng.

Tiệc cuối năm là gì?

Tiệc cuối năm hay còn gọi là Year end party. Là một sự kiện được mỗi doanh nghiệp tổ chức vào dịp cuối năm. Sự kiện này là một sự kiện quan trọng cùng nhìn lại dấu mốc mà doanh nghiệp đã trải qua trong năm.

Tiệc cuối năm ( Year end Party)

Tiệc cuối năm ( Year end Party)

Thông thường khi nhắc đến cụm từ “tiệc cuối năm”. Thì một nửa nhân viên sẽ rất hào hứng. Nửa còn lại chắc chắn sẽ lắc đầu ngao ngán.

Bởi ai cũng biết bản chất của sự kiện này chính là:

 • Báo cáo những thành tích đạt được, những chỉ tiêu chưa được hoàn thành
 • Khen thưởng cá nhân/ nhóm hoàn thành tốt công việc
 • Đề ra mục tiêu hoạt động, chiến lược đạt được mục tiêu cho năm sau
 • Ca múa, hát hò, giải trí

Và sự lặp lại khuôn khổ của tiệc chính là chi tiết gây nhàm chán đối với một số nhân viên không thích sự rập khuôn. Tuy nhiên, đâu lẽ nào được lựa chọn “Không tham gia”.

Tổ chức tiệc cuối năm sao cho hiệu quả? 

Như đã nói ở trên, cuối năm chính là dịp mọi người cùng tất bật chạy đua với thời gian nhằm hoàn thành công việc được giao trong năm.

Tổ chức tiệc cuối năm sao cho hiệu quả?

Chính vì vậy, việc lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm sao cho nhanh gọn, chi tiết những vẫn đảm bảo hiệu quả sự kiện chính là một vấn đề mà nhiều nhà tổ chức sự kiện mới vào nghề băn khoăn.

Sau đây là các bước cần có trong bản kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm

Ngân sách chương trình 

Đây có lẽ là khoản tiên quyết phải có khi dự định tổ chức một buổi tiệc cuối năm. Ngân sách chính là điều kiện chính quyết định buổi tiệc của bạn tổ chức hoành tráng hay chỉ đơn giản là một buổi cáo nhẹ kèm thức ăn.

Ngân sách chi cho tổ chức tiệc cuối năm sẽ bao gồm nhiều khoản cụ thể như: 

 • Địa điểm tổ chức tiệc cuối năm
 • Số lượng khách mời
 • Âm thanh, ánh sáng
 • Số lượng quà tặng cho nội bộ và khách mời
 • Chi phí trang trí
 • Chi phí vận chuyển
 • Và một số chi phí phát sinh khác trong quá trình diễn ra tiệc
Ý tưởng, chủ đề tổ chức tiệc cuối năm

Hiện nay, truyền hình có rất nhiều show giải trí thu hút người xem vì tính chất thực tế, hài hước, vui nhộn như Ơn giời cậu đây rồi, Show gặp mặt cuối năm cùng các táo, The remix- hòa thanh ánh sáng,…

Ý tưởng, chủ đề tổ chức tiệc cuối năm

Theo đó doanh nghiệp có thể lên chủ đề, ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm. Chắc chắn phiên bản tiệc cuối năm lần này sẽ không bị rập khuôn so với các năm trước.

Cảm giác nhàm chán của nhân viên cũng sẽ bị che lấp đi bởi sự thú vị, hài hước, vui nhộn của chương trình.

Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể tổ chức tiệc cuối năm với những quy định riêng dành cho khách mời về trang phục dự tiệc, về các trò chơi cần thành lập team,…

Địa điểm, thời gian tổ chức tiệc cuối năm 

Địa điểm tổ chức

Phần quyết định địa điểm tổ chức sự kiện sẽ được duyệt sau khi có ngân sách cụ thể được chi từ phía công ty.

Địa điểm tổ chức thường là nhà hàng, khách sạn,…

Địa điểm tổ chức sự kiện có thể là nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện. Hoặc có thể tổ chức sự kiện ngoài trời với một không gian thoáng mát, kèm tiếng nhạc du dương,…

Thời gian tổ chức

Tổ chức tiệc cuối năm nên diễn ra vào tối thứ 7 hoặc chủ nhật. Vì khoảng thời gian này mọi doanh nghiệp đều đang tất bật hoàn thành những công việc gian dở.

Nên sẽ rất hợp lý nếu lựa chọn ngày mà mọi người đều được nghỉ ngơi. Tranh thủ khoảng thời gian nghỉ ngơi cuối tuần, cũng là dịp mọi người được thư giãn, cùng nhau nhìn lại những thành tựu đã chung tay đạt được trong năm sắp hết.

Lập danh sách khách mời, số lượng người tham gia tiệc cuối năm

Danh sách khách mời tham gia tiệc cuối năm bao gồm: 

 • Những khách hàng, đối tác lớn, lâu dài với công ty trong năm vừa qua
 • Những anh/chị báo đài từng hợp tác viết bài, chia sẻ tin tức về công ty
 • Những nhà đầu tư lớn đang trong quá trình hợp tác với công ty….

Và đừng quên cập nhật số lượng toàn bộ nhân viên của doanh nghiệp thời điểm tham gia tiệc cuối năm.

Việc lên kế hoạch chi tiết về số lượng người tham gia giúp bạn dễ dàng trong công tác đặt bàn, số lượng chỗ ngồi, cũng như lên thực đơn chi tiết cho bữa tiệc. Sao cho phù hợp với ngân sách được đề ra.

Chuẩn bị về trang phục, đạo cụ và những vật dụng phát sinh khác

Về trang phục

Một số doanh nghiệp sẽ cho nhân viên sử dụng trang phục thoải mái, tự do cho buổi tiệc cuối năm. Tuy nhiên, cũng nhiều công ty quy định nhân viên phải mặc áo thun sự kiện dành riêng cho chương trình.

Nhằm tạo sự đồng bộ, đẹp mắt khi diễn ra chương trình tiệc. Cũng như quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp đến các đối tác, khách mời được mời trong tiệc cuối năm.

Đồng phục Sài Gòn 3- xưởng may in áo thun sự kiện chắc chắn là một lựa chọn tốt cho doanh nghiệp của bạn.

039 579 3746